Giới đầu tư “săn” đất đầu năm

Giới đầu tư “săn” đất đầu năm

Giới đầu tư “săn” đất đầu năm

Sau kì nghỉ Tết, cả người mua ở thực và giới đầu tư đã bắt đầu lên kế hoạch cho việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhu cầu trong năm 2022. Thị trường bất động sản đầu năm 2022 dường như khởi sắc hơn so với cùng kì 2 năm trước.

Người mua thực vẫn đủng đỉnh

Một khảo sát đầu năm của Batdongsan .com .vn với nhóm môi giới chuyên bán nhà giá rẻ - phân khúc mà người mua thực chiếm đại đa số cho thấy môi giới phân khúc này vẫn đang trong giai đoạn nghỉ Tết. Anh Lâm, môi giới chuyên bán căn hộ giá rẻ ở Hà Đông cho biết hiện anh và nhiều bạn bè chuyên bán sản phẩm này vẫn đang ở quê và dự định hết rằm tháng Giêng sẽ quay trở lại Hà Nội để bắt đầu công việc. Chị Phương, cùng nhóm môi giới với anh Lâm thì dự định khi nào trẻ mầm non khu vực nội thành Hà Nội được đi học trở lại sẽ chính thức quay lại với công việc. Sự “đủng đỉnh” của môi giới phân khúc này là bởi hàng giá rẻ khan hiếm nguồn cung. Số rất ít dự án có nguồn hàng đều đã bán gần như hết trong năm và ngay cả thời điểm đầu năm mới 2021 cũng không có một dự án nào chào hàng. Không có nguồn hàng mới để bán nên môi giới phân khúc này đều không quá vội vã với việc quay trở lại với công việc thời điểm đầu

rong khi đó, chị Minh – một người chuyên bán hàng chuyển nhượng giá rẻ cho biết chị vẫn đang ở quê và chủ yếu chăm sóc khách qua các cuộc điện thoại. Là môi giới lâu năm trong mảng này, nguồn hàng thứ cấp giá rẻ của chị khá dồi dào. Hai năm dịch bệnh, chị đã quen với cách làm việc online nên đã chuẩn bị sẵn mọi clip cụ thể về dự án, căn hộ để tư vấn online trực tiếp. Chị Minh cho biết chỉ khi nào thực sự cảm nhận được rõ nhu cầu và nhận rõ khả năng chốt khách cao chị mới quay lại Hà Nội để tư vấn và dẫn khách đi xem trực tiếp.

Chị Minh cũng như nhiều môi giới phân khúc này cho biết, nguồn cầu của thị trường ở phân khúc giá rẻ lớn và nhu cầu của nhóm khách này luôn thường trực. Tuy nhiên, vì nguồn hàng trên thị trường không có nhiều nên cả môi giới và người bán đều ở trạng thái chờ đợi và nghe ngóng thị trường.

Nhà đầu tư khởi động đầu năm

Trái ngược với nhóm môi giới và khách hàng mua ở thực, nhóm khách hàng đầu tư bắt đầu tìm kiếm cơ hội thời điểm đầu năm. Nhà đầu tư Tạ Đức Bảo (Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết phần lớn nhà đầu tư có niềm tin vào sức bật của thị trường bất động sản sau Tết, đặc biệt là sau đợt dịch Covid-19. “Chúng tôi tin là sẽ có những đợt sốt đất như đã từng xảy ra vào các thời điểm sau dịch năm ngoái. Thời điểm này đi săn tìm được nguồn hàng tốt là cơ hội chờ tăng giá trong tương lai”.

Chị Nguyễn Lưu Hải Minh, môi giới bất động sản chuyên bán biệt thự, liền kề cho biết, ngay sau khi kì nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc, chị đã nhận được điện thoại của nhiều nhà đầu tư hỏi về các dự án biệt thự, liền kề mà chị đang bán. Trong khi đó, vào năm ngoái, phải từ giữa tháng Giêng, chị mới trở lại với công việc bán hàng. Theo chị Minh, biệt thự, liền kề là phân khúc chứng kiến mức tăng giá tốt trong năm 2021, do đó, sang năm 2022, phân khúc này tiếp tục nằm trong mối quan tâm của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nguồn hàng mới tại Hà Nội đến thời điểm này không có, đây là một thách thức mà những người tham gia thị trường như chị Hải Minh và các nhà đầu tư đang phải đối mặt.

Thời điểm đầu năm, nhóm nhà đầu tư Đặng Minh Thành (Hạ Long, Quảng Ninh) cũng đã lên lịch gặp mặt đầu xuân để chia sẻ, tìm kiếm cơ hội đầu tư giữa các thành viên trong nhóm và kết nạp thêm thành viên mới. Cuộc gặp mặt này nhóm đầu tư của ông Thành mời thêm các môi giới đã đồng hành cùng nhóm trong năm qua để nắm thêm được nhiều thông tin về thị trường. Theo ông Thành chia sẻ năm 2022 này, Quảng Ninh tiếp tục là thị trường trọng điểm mà nhóm ông đầu tư và kiếm tìm lợi nhuận.

Tin liên quan

Điểm mặt những dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội dự kiến mở bán giai đoạn 2023 - 2025

Những dự án nhà ở xã hội (NOXH) được rất nhiều người lao động quan tâm bởi có giá thành tốt, vị trí thuận lợi và đặc biệt đang có sự hỗ trợ từ Chính phủ với gói tín dụng 120.000 tỉ. Mới đây, Hà Nội đã đưa ra danh sách những dự án NOXH dự kiến khởi công và mở bán năm...

Loạt dự án BĐS mới được duyệt chủ trương, quy hoạch đầu năm 2022

Trong tháng đầu năm mới 2022, cả nước ghi nhận hàng loạt dự án bất động sản, chủ yếu là khu công nghiệp, khu đô thị được phê duyệt chủ trương hoặc quy hoạch.

Hà Nội: Khẩn trương giải quyết những bất cập trong quản lý nhà chung cư

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND thành phố trước kỳ họp thứ 7, nhiều ý kiến phản ánh công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư còn nhiều bất cập, cần sớm có giải pháp xử lý, tháo gỡ.

Đà Nẵng đề xuất chọn Singapore làm hình mẫu để quy hoạch thành phố

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Văn bản (số 1709) chấp nhận cho Đà Nẵng chọn phương án lựa chọn nhà thầu tư vấn quy hoạch chung thành phố đến năm 2030.

Đầu tư vào đâu khi bất động sản, chứng khoán đều khó?

Cuối năm thường là thời điểm các nhà đầu tư nắm giữ lượng tiền mặt lớn trong tay và có nhiều cơ hội nhưng cũng đau đầu khi không biết rót tiền vào đâu để sinh lợi, nhất là khi cả chứng khoán và bất động sản không còn "ngon ăn" như...

Thông tin liên hệ

Tìm kiếm thông tin

Tìm kiếm các dự án của chúng tôi

Copyright: 2017 Thiên đường Nhà đất. All Rights Reserved
Chat Zalo Chat Facebook