Loạt dự án BĐS mới được duyệt chủ trương, quy hoạch đầu năm 2022

Loạt dự án BĐS mới được duyệt chủ trương, quy hoạch đầu năm 2022

Loạt dự án BĐS mới được duyệt chủ trương, quy hoạch đầu năm 2022

Trong tháng đầu năm mới 2022, cả nước ghi nhận hàng loạt dự án bất động sản, chủ yếu là khu công nghiệp, khu đô thị được phê duyệt chủ trương hoặc quy hoạch.

Ngoài cập nhật dữ liệu lớn về diễn biến thị trường bất động sản, báo cáo thị trường tháng 1/2022 của trang Batdongsan .com .vn còn tổng hợp các thông tin liên quan kinh tế vĩ mô, hoạt động du lịch, xây dựng, các dự án đang quy hoạch, triển khai... để giúp người tham gia thị trường có cái nhìn tổng quan về thị trường, tình hình kinh tế. Đáng chú ý, báo cáo cập nhật hàng loạt dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư, duyệt quy hoạch 1/2000, quy hoạch 1/500 trong tháng đầu năm 2022:

Ngoài các dự án lớn kể trên, tháng vừa qua thị trường cũng ghi nhận thông tin quy hoạch tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước như: Yên Bái bổ sung khu công nghiệp Trấn Yên 339ha; Thanh Hóa phê duyệt quy hoạch 1/500 khu đô thị Núi Long gần 1,8ha để bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội; hay Phú Yên quy hoạch đô thị xã Sông Cầu là đơn vị hành chính cấp thành phố Bà Rịa -Vũng Tàu... 

Loạt thông tin về quy hoạch, duyệt chủ trương các dự án bất động sản, khu công nghiệp trong tháng đầu năm nằm trong chủ trương đẩy mạnh đầu tư công của Chính phủ, đây là động lực chính giúp thị trường bất động sản hồi phục mạnh mẽ thời gian qua. Báo cáo tháng 1/2022 của Batdongsan .com .vn cũng chỉ rõ, mức độ quan tâm, lượng tin đăng toàn thị trường sụt giảm so với tháng 12/2021 do rơi vào thời điểm giáp Tết nhưng nếu so với cùng kỳ năm 2021 thì các chỉ số này đều tăng đáng kể. Cụ thể, mức độ quan tâm toàn trang tăng 9%, lượng tin đăng tăng 17% so với thời điểm trước Tết năm 2021 - chỉ báo cho thấy thị trường tiếp tục hồi phục tốt sau dịch.

Nguồn Bất động sản

Tin liên quan

Điểm mặt những dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội dự kiến mở bán giai đoạn 2023 - 2025

Những dự án nhà ở xã hội (NOXH) được rất nhiều người lao động quan tâm bởi có giá thành tốt, vị trí thuận lợi và đặc biệt đang có sự hỗ trợ từ Chính phủ với gói tín dụng 120.000 tỉ. Mới đây, Hà Nội đã đưa ra danh sách những dự án NOXH dự kiến khởi công và mở bán năm...

Giới đầu tư “săn” đất đầu năm

Sau kì nghỉ Tết, cả người mua ở thực và giới đầu tư đã bắt đầu lên kế hoạch cho việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhu cầu trong năm 2022. Thị trường bất động sản đầu năm 2022 dường như khởi sắc hơn so với cùng kì 2 năm trước.  

Hà Nội: Khẩn trương giải quyết những bất cập trong quản lý nhà chung cư

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND thành phố trước kỳ họp thứ 7, nhiều ý kiến phản ánh công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư còn nhiều bất cập, cần sớm có giải pháp xử lý, tháo gỡ.

Đà Nẵng đề xuất chọn Singapore làm hình mẫu để quy hoạch thành phố

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Văn bản (số 1709) chấp nhận cho Đà Nẵng chọn phương án lựa chọn nhà thầu tư vấn quy hoạch chung thành phố đến năm 2030.

Đầu tư vào đâu khi bất động sản, chứng khoán đều khó?

Cuối năm thường là thời điểm các nhà đầu tư nắm giữ lượng tiền mặt lớn trong tay và có nhiều cơ hội nhưng cũng đau đầu khi không biết rót tiền vào đâu để sinh lợi, nhất là khi cả chứng khoán và bất động sản không còn "ngon ăn" như...

Thông tin liên hệ

Tìm kiếm thông tin

Tìm kiếm các dự án của chúng tôi

Copyright: 2017 Thiên đường Nhà đất. All Rights Reserved
Chat Zalo Chat Facebook