Hà Nội: Khẩn trương giải quyết những bất cập trong quản lý nhà chung cư

Hà Nội: Khẩn trương giải quyết những bất cập trong quản lý nhà chung cư

Hà Nội: Khẩn trương giải quyết những bất cập trong quản lý nhà chung cư

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND thành phố trước kỳ họp thứ 7, nhiều ý kiến phản ánh công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư còn nhiều bất cập, cần sớm có giải pháp xử lý, tháo gỡ.

Trước thực trạng trên, đại diện UBND thành phố đã khẳng định, sẽ khẩn trương giải quyết những khó khăn, vướng mắc về thành lập ban quản trị, chậm bàn giao hồ sơ nhà chung cư, diện tích sở hữu chung, kinh phí bảo trì,…

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Xây dựng tổ chức hội nghị tập huấn quy định của pháp luật, trình tự, thủ tục bàn giao hồ sơ nhà chung cư, công tác quản lý vận hành, kinh phí bảo trì; đồng thời, xác định và bàn giao diện tích chung - riêng theo quy định cho các ban quản trị đã thành lập. Với các chung cư tái định cư, Sở Xây dựng có trách nhiệm lập danh mục các chung cư và mức kinh phí hỗ trợ cụ thể cho công tác quản lý vận hành; xác định nguồn thu, phương án phân bổ cụ thể và báo cáo UBND thành phố.

Vừa qua, UBND các quận, huyện, thị xã được UBND thành phố giao phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức hội nghị tập huấn và thông báo cho các ban quản trị đã được thành lập tham dự. Sau khi tập huấn, các đơn vị sẽ tổ chức kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư trong việc bàn giao hồ sơ nhà chung cư, bàn giao kinh phí bảo trì, xác định và bàn giao diện tích sở hữu chung theo quy định, công tác quản lý vận hành. Nếu chủ đầu tư chậm bàn giao hoặc bàn giao không đầy đủ các hồ sơ trên, UBND các quận, huyện, thị xã và Sở Xây dựng căn cứ theo thẩm quyền và quy định của pháp luật để xử lý hành vi vi phạm; lập danh sách theo dõi và báo cáo UBND thành phố.

Theo Hà Nội mới

Tin liên quan

Điểm mặt những dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội dự kiến mở bán giai đoạn 2023 - 2025

Những dự án nhà ở xã hội (NOXH) được rất nhiều người lao động quan tâm bởi có giá thành tốt, vị trí thuận lợi và đặc biệt đang có sự hỗ trợ từ Chính phủ với gói tín dụng 120.000 tỉ. Mới đây, Hà Nội đã đưa ra danh sách những dự án NOXH dự kiến khởi công và mở bán năm...

Giới đầu tư “săn” đất đầu năm

Sau kì nghỉ Tết, cả người mua ở thực và giới đầu tư đã bắt đầu lên kế hoạch cho việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhu cầu trong năm 2022. Thị trường bất động sản đầu năm 2022 dường như khởi sắc hơn so với cùng kì 2 năm trước.  

Loạt dự án BĐS mới được duyệt chủ trương, quy hoạch đầu năm 2022

Trong tháng đầu năm mới 2022, cả nước ghi nhận hàng loạt dự án bất động sản, chủ yếu là khu công nghiệp, khu đô thị được phê duyệt chủ trương hoặc quy hoạch.

Đà Nẵng đề xuất chọn Singapore làm hình mẫu để quy hoạch thành phố

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Văn bản (số 1709) chấp nhận cho Đà Nẵng chọn phương án lựa chọn nhà thầu tư vấn quy hoạch chung thành phố đến năm 2030.

Đầu tư vào đâu khi bất động sản, chứng khoán đều khó?

Cuối năm thường là thời điểm các nhà đầu tư nắm giữ lượng tiền mặt lớn trong tay và có nhiều cơ hội nhưng cũng đau đầu khi không biết rót tiền vào đâu để sinh lợi, nhất là khi cả chứng khoán và bất động sản không còn "ngon ăn" như...

Thông tin liên hệ

Tìm kiếm thông tin

Tìm kiếm các dự án của chúng tôi

Copyright: 2017 Thiên đường Nhà đất. All Rights Reserved
Chat Zalo Chat Facebook